ครื่องปรุง ◊ เส้นหมี่แช่น้ำ ๕ นาที สรงขี้นให้สะเด็ดน้ำ ◊ เนื้อหมูสามชั้น หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ทอดพอสุก ◊ กุนเชียง หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ทอดพอสุก ◊ ถั่วงอก ◊ พริก ◊ น้ำมะขามเปียก ◊ น้ำตาลปี๊บ ◊ เต้าเจี้ยว ◊ ซีอิ๊วดำ ◊ หัวหอม ◊ กระเทียม ◊ น้ำปลา วิธีทำ โขลกหอมกระเทียม พริกแห้ง พอแหลก นำไปผัดใส่เต้าเจี้ยว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วดำ น้ำปลา (ถ้าแห้งสามารถเติมน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย) จากนั้นใส่หมูสามชั้นที่ทอดแล้วลงไป ตามด้วยเส้นหมี่ ถ้าแห้งให้เติมน้ำเปล่าลงไป ผัดจนเส้นนุ่ม ใส่กุนเชียง ถั่วงอก ใบกุ้ยช่าย ชิมรสตามชอบ | |
วันพฤหัสบดีที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554
ผัดหมี่โคราชและวิธีการทำ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น